การผ่าตัดส่องกล้องข้อเข่าเสื่อม

ปัจจุบันมีผู้ป่วยจำนวนไม่น้อยที่มีปัญหาหัวเข่าหรือข้อเข่า ซึ่งอาจมีความรุนแรงมากจนถึงขั้นต้องเข้ารับการผ่าตัด ซึ่งต้องบอกเลยว่าด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ ทำให้ผู้ป่วยมีทางเลือกที่ง่ายและสะดวกมากขึ้น รวมทั้งช่วยย่นระยะเวลาในการพักฟื้นได้เร็วขึ้นด้วย สามารถแก้ปัญหาปวดข้อเรื้อรังจากอาการข้อเข่าเสื่อม สามารถผ่าตัดซ่อมเส้นเอ็นที่มีการฉีดขาด ด้วยการเจาะรูที่กระดูกและร้อยเส้นเอ็นใหม่ในตำแหน่งอื่นที่มีการใช้งานน้อยกว่ามาทดแทน

วิธีการผ่าตัด

แพทย์จะเจาะรูเข้าไปในข้อทำให้มีบาดแผลเล็กๆ ขนาด 0.8 -1.0 เซนติเมตรซึ่งเพียงพอที่จะใส่กล้องเข้าไปเพื่อตรวจดูภายในข้อ หากพบความผิดปกติที่สามารถผ่าตัดได้ แพทย์จะเจาะรูเพิ่มอีกเพื่อใส่เครื่องมือผ่าตัด ขณะผ่าตัดสามารถต่อกล้องเข้ากับจอภาพ และบันทึกภาพได้ หลังผ่าตัดเย็บแผลปิด 1 เข็ม บางรายแผลเล็กมากอาจไม่ต้องเย็บแผล


ข้อดีของการส่องกล้องข้อเข่า

ใช้ในการรักษาโรคข้อเข่าเสื่อมปฐมภูมิระยะแรก เพื่อยืดอายุการใช้งานข้อเข่า และชะลอการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียมแผลที่ผ่าตัดมีขนาดเล็กมาก บางครั้งมองเกือบไม่เห็นแผลผ่าตัด ไม่ต้องตัดเยื่อหุ้มข้อ เนื้อเยื่อรอบๆ ข้อ การบาดเจ็บจากแผลผ่าตัดน้อยลง การเคลื่อนไหวของข้อหลังผ่าตัดทำได้เร็วขึ้น สามารถฟื้นฟูสมรรถภาพของกล้ามเนื้อกลับคืนสู่สภาพปกติได้เร็ว ภาวะแทรกซ้อนจากการผ่าตัดน้อยมาก วินิจฉัยได้ถูกต้อง แม่นยำ และรักษาได้ทันที

แพ็กเกจและโปรโมชั่น